Thông tin tổng quan Chung cư The Zen Residence

 • Chủ Đầu Tư: Công Ty TNHH Gamuda Land Việt Nam
 • Nhà thầu chính: Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings
 • Đơn vị tư vấn thiết kế: Liên danh giữa Công ty CP Dịch vụ tư ấn thiết kế IBSTAC và Công ty CP Tư vấn kỹ thuật và chuyển giao công nghệ JSC (CETECH)
 • Diện tích lô đất: 14.175 m2
 • Diện tích xây dựng: 8.689 m­­­­2­­­
 • Mật độ xây dựng: 61,3 %
 • Hệ số sử dụng đất: 9.78 lần *

* Hệ số sử dụng đất là tỷ lệ giữa tổng diện tích sàn toàn công trình (không bao gồm diện tích sàn của tầng hầm, tầng mái) với diện tích toàn bộ lô đất.

 • Số tầng hầm: 1 tầng
 • Số tầng khối đế: 4 tầng. Trong đó, tầng 1: tầng thương mại và khu vui chơi; tầng 2, 3 và 4: chỗ đỗ xe ô tô.
 • Số tầng khối tháp:
  • Tháp A: 33 tầng. Vị trí: nằm gần nhất với chung cư The Two Residence
  • Tháp B: 35 tầng. Vị trí: nằm giữa 2 tháp A và Tháp C
  • Tháp C: 31 tầng. Vị trí: nằm gần nhất với lối vào chính của KĐT Gamuda Gardens

- Tổng số lượng căn hộ: 927 căn hộ
- Các loại căn hộ:
    + Loại A (một phòng ngủ + một phòng ngủ +1): 248 căn. Diện tích: 52m2 - 53m2
    + Loại B (hai phòng ngủ + hai phòng ngủ +1): 249 căn. Diện tích: 72m2 - 74m2
    + Loại C (ba phòng ngủ + ba phòng ngủ +1): 415 căn. Diện tích: 93m2 - 106m2
    + Loại Penthouse (bốn phòng ngủ + bốn phòng ngủ +1): 15 căn.  Diện tích: 157m2 - 220m2
    + Các loại căn hộ đa dạng với nhiều mẫu ban công/ logia/ sân ngoài trời khác nhau

III. PHÂN KHU CHỨC NĂNG TRONG TÒA NHÀ THE ZEN RESIDENCE:
Nhằm đảm bảo công năng sử dụng hợp lý, hình thức kiến trúc nổi bật, tạo được điểm nhìn đẹp, hấp dẫn từ trong ra và từ ngoài vào, Giải pháp phân khu chức năng trong công trình gồm 1 tầng hầm, 4 tầng khối đế và 03 block với chức năng cụ thể như sau: 
-    Tầng hầm: Khu vực để xe máy và kỹ thuật tòa nhà
-    Tầng 1: Khu vực để xe ô tô, khu thương mại và kỹ thuật tòa nhà
-    Tầng 2, 3, 4: Khu vực để xe
-    Tầng 5: Căn hộ, tiện ích cho tòa nhà và cảnh quan ngoài trời
-    Từ tầng 6-19: Căn hộ
-    Tầng 20: Căn hộ và không gian cộng đồng và lánh nạn
-    Từ tầng 21-35: Căn hộ
-    Tầng kỹ thuật, khu vui chơi cộng đồng và mái

IV. CÁC TIỆN ÍCH TRONG TÒA NHÀ THE ZEN RESIDENCE:
-    Ba sảnh chính cho ba tháp căn hộ với khu vực sảnh đón ô tô có thể tiếp cận thuận lợi với hệ mái kính lớn, người dân sẽ rất tự hào vì được sống tại đây
-    Có một khu vực bán lẻ và trung tâm mua sắm ở tầng 1, cửa hàng và khu vực ăn uống tạo ra một cuộc sống đô thị sống động, hấp dẫn và năng động.
-    Khu vực sinh hoạt cộng đồng, khu sân chơi cho trẻ con với 2 bể bơi lớn (trong đó có một bể bơi đặt tại khối đế là lớn nhất ở Hà Nội) , khu vực tập Gym ngoài trời và khu nhà trẻ được đặt trên khối đế và tầng cao nhất của tòa nhà
-    Cảnh quan trong tòa nhà như hệ thống vườn, khu vực vườn trên mái, hệ thống đường dạo

V. ĐẶC ĐIỂM THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT CỦA THE ZEN RESIDENCE:
Công trình được thiết kế mang phong cách kiến trúc hiện đại, ấn tượng. Điểm nhấn là mặt đứng khối đế với hệ thống lam chắn nắng với ý tưởng lượn sóng có nhịp điệu tạo nên điểm nhấn cho công trình cũng như khu đô thị.
Thiết kế bền vững: Dự án hướng đến công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và thiết bị tiết kiệm nước và phụ kiện được khuyến khích dùng cho sự phát triển
a. Lớp vỏ bao che:
Khối đế thương mại – Vỏ bao che với hệ thống lam chuyển động theo bên ngoài công trình tạo hiệu ứng đặc biệt cho mặt đứng công trình.
Khối tháp căn hộ - Lớp vỏ bao che chủ yếu là hệ thống các tấm lam định hình chuyển động ở các tầng. Cửa ra vào và cửa sổ được thiết kế phù hợp với công năng sử dụng. Ban công (lôgia) sẽ đi kèm với lan can và hệ thống lam chớp tại các vị trí theo chỉ định trên mặt đứng để che thiết bị kỹ thuật điện bố trí ngoài trời (giàn nóng điều hòa) đặt ngoài ban công. 
b. Chi tiết cửa sổ: Sử dụng cửa trượt khung nhôm kính
c. Mái: kết cấu mái bê tông cốt thép. Sàn ban công  trát vữa chống thấm, độ dốc thoát nước tối thiểu 2%. Các khoảng không gian sử dụng được thiết kế chống thấm và cách nhiệt..
d.  Tường ngăn chia không gian trong nội thất
Tất cả tường phân chia các không gian phòng trong căn hộ đều được thiết kế với bề dày 110 không chịu tải. Các tấm tường đều được thiết kế đạt các yêu cầu về khả năng chịu lửa, cách âm và hoàn thiện bằng thạch cao và sơn hoàn thiện. 
Tất cả các bức tường ngăn cách giữa các căn hộ có độ dày tối thiểu là 200mm (đã bao gồm lớp trát dày 2*15mm cho cả hai mặt) để tăng khả năng cách âm. 
Tường ngăn cách giữa khu thương mại và khu để xe, kỹ thuật ở tầng hầm 1 được thiết kế bằng tường gạch bê tông ngăn cháy dày 220mm. 
e. Sàn nội thất
-    Khu  vực căn hộ - chờ sàn kết cấu dưới lớp hoàn thiện 50mm để cho phép cán nền và hoàn thiện thiết kế nội thất;
-    Khu vực thương mại -  chờ sàn kết cấu dưới lớp hoàn thiện 50mm. Không gian cho thuê như trung tâm mua bán lẻ / dịch vụ ăn uống chỉ chờ sàn thô không hoàn thiện để tạo thuận lợi cho người thuê lắp ráp hoàn thiện.
-    Tầng hầm - hoàn thiện sàn bê tông xoa láng  mặt, phun chất làm cứng chống bám bụi. 
f. Cầu thang
Tất cả các cầu thang trong công trình được khuyến cáo sử dụng kết cấu bê tông cốt thép phù hợp với yêu cầu và quy chuẩn xây dựng quốc tế và địa phương. Cầu thang bộ thoát hiểm được bố trí quạt tăng áp và cửa chống cháy nhằm đảm bảo ngăn lửa và khói. Hành lang dùng để thoát ra cầu thang bộ thoát hiểm đảm bảo yêu cầu ngăn khói và chống cháy theo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng địa phương.
g. Hệ thống cửa
-    Cửa căn hộ: cửa gỗ công nghiệp chống cháy, cửa vào phòng sử dụng cửa gỗ công nghiệp.
-    Cửa vào phòng vệ sinh trong căn hộ: cửa PVC
-    Khu vực phụ trợ, kỹ thuật và bãi đậu xe sử dụng cửa thép. 
-    Tại các vị trí lối ra vào chính của khu vực thương mại/ sảnh căn hộ với không gian ngoài trời sẽ sử dụng cửa kính với chế độ mở tự động. 
-    Cửa vào buồng thang tự động đóng, có đệm kín, có hệ thống điều áp với áp suất dương lớn hơn hoặc bằng 2Kg/m2;
-    Các cửa của lối vào buồng thang, cửa ngăn cách giữa không gian thương mại và không gian để xe, kỹ thuật tại tầng hầm 1 là cửa làm bằng vật liệu không cháy có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút.
h. Chiều cao trần
- Căn hộ: Khu vực chính (phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ vv.) phải được hoàn thiện, đạt chiều cao thông thủy khoảng 2,8m; các khu vực phụ còn lại (bếp, phòng tắm, hành lang vv..) trần thạch cao phải sơn bả hoàn thiện và cao khoảng 2,5m.
- Khu vực thương mại: Với tầng 1 các khu vực hành lang kết nối các không gian phải cao tối thiểu 2.6m  và 3 m đối với các khu vực thương mại. Nội thất của các gian hàng cho thuê sẽ được đơn vị thuê thiết kế cho phù hợp.
i. Thiết bị
Hệ thống bảo trì, bảo dưỡng của tòa nhà: Theo chỉ dẫn kỹ thuật của nhà thầu và sẽ được thể hiện chi tiết ở các giai đoạn sau của dự án.

VI. VẬT LIỆU HOÀN THIỆN TÒA THE ZEN RESIDENCE:
Vật liệu sử dụng cho công trình là những vật liệu truyền thống, tận dụng tối đa những vật liệu chất lượng tại địa bàn có sẵn, kết hợp các loại vật liệu hiện đại nhập từ nước ngoài nhằm đảm bảo ngôn ngữ kiến trúc, vẻ đẹp và hình ảnh một dự án căn hộ  hiện đại, độc đáo. 
Đồng thời, tuân thủ thông tư số 09/2012/TT-BXD ngày 28/11/2012 của Bộ Xây dựng về Quy định sử dụng vật liệu xây không nung. Kết cấu chịu lực của dự án sử dụng hệ cột, dầm, vách bê tông cốt thép đổ tại chỗ, hệ thống tường bao che bên ngoài, tường ngăn căn hộ với khu vực hành lang sử dụng tường bê tông nhẹ, chỉ sử dụng gạch nung cho các tường ngăn chia phòng trong căn hộ. 
a. Hoàn thiện tường:
Khu vực ướt (nhà vệ sinh, bếp, nhà tắm …): Ốp gạch Porcelain theo thiết kế được phê duyệt.
b. Hoàn thiện sàn: Khu vực ướt (nhà vệ sinh, bếp, nhà tắm …): Lát gạch Porcelain trống trơn trượt  theo thiết kế được phê duyệt.
Khu đỗ xe, đường lái xe, đường dốc, khu bốc dỡ xuất nhập hàng: Bề mặt bê tông chịu tải trọng lớn hoàn hiện bằng chất tăng  cứng và sơn màu nhận diện, các vạch giảm tốc bằng cao su và gờ chặn bánh xe. Sơn kẻ vạch để nhận biết vị trí đậu xe tại các khu vực cần thiết.
c. Hoàn thiện trần:
- Khu vực ướt (nhà vệ sinh, bếp, phòng tắm vv) - Hệ thống trần thạch cao chống ẩm và chống mốc với lớp bả và sơn hoàn thiện theo thiết kế nội thất được phê duyệt.
- Khu vực khô: sơn hoàn thiện hoặc trần thạch cao theo thiết kế nội thất được phê duyệt.
- Diện tích cho thuê (Khu vực thương mại): Không làm trần để khi người thuê vào sẽ hoàn thiện; Trần của khu vực hành lang trong khu thương mại sẽ là tổ hợp của trần thạch cao. Các khu vực trần tiếp xúc với ngoài trời sẽ phải đảm bảo theo cấp vật liệu ngoại thất.

VII. THIẾT KẾ CẢNH QUAN VÀ SÂN VƯỜN TÒA THE ZEN RESIDENCE:
Phần sân vườn xung quanh phạm vi xây dựng công trình sẽ được đầu tư gồm các hạng Mục thảm cỏ, cây cảnh, ốp lát xung quanh công trình, khu vực để xe hệ thống chiếu sáng công trình, sân, phần đường xung quanh công trình đấu nối với các đường có sẵn trên hiện trạng.

VIII. THANG MÁY:
- Loại thang: Thang máy tải khách hiệu Mitsubishi, loại có phòng máy.
- Xuất xứ: Thái Lan
- Năm xuất xưởng: Từ 2017 trở về sau, mới 100%
- Tốc độ: 2,5 m/s
- Tiện nghi phòng thang: Đèn chiếu sáng từ phòng thang tỏa xuống; Quạt thông gió chuyên dụng; Đèn báo tầng, báo chiều; Đèn chiếu sáng khẩn cấp trong phòng thang; Tay vịn hai vách bên phòng thang
- Sàn phòng thang: Lát đá Granit (đá Granit được cung cấp và lắp đặt trong nước).
+ Thiết bị cứu hộ tự động khi mất điện nguồn (MELD): Một nguồn điện ắc quy dự trữ sẽ được cung cấp cho bộ điều khiển của thang máy khi có sự cố mất điện, lúc đó cabin sẽ tự di chuyển đến tầng gần nhất và mở cửa để hành khách ra ngoài (Ắc quy  được cấp trong nước)
+ Trở về tầng chính khi có hỏa hoạn (FER): Khi kích hoạt công tắc FER hay khi có tín hiệu báocháy từ hệ thống báo cháy của tòa nhà, tất cả các lệnh gọi thang máy sẽ bị hủy và mọi thang trong nhóm sẽ trở về tầng định trước để hành khách ra ngoài.
+ Hoạt động với nhân viên cứu hoả (FE): Khi có hoả hoạn, nếu tác động công tắc FE thì tất cả các lệnh gọi sẽ bị huỷ bỏ và cabin sẽ tự động trở về tầng định trước và mở cửa để hành khách thoát hiểm. Sau đó thang chỉ phục vụ cho nhân viên cứu hoả với cách gọi thang đặc biệt từ trong cabin
- Các căn penthouse: có cầu thang máy riêng.

IX. CHỖ ĐỖ XE Ô TÔ TRONG TÒA NHÀ THE ZEN RESIDENCE:
Hiện nay công trình đã thiết kế: 942 chỗ. Như vậy số chỗ xe thiết kế đã đáp ứng vượt quá yêu cầu của tòa nhà.
- Chỗ đỗ xe ô tô: 1 ô tô/ căn.
- Chỗ đỗ xe máy: 2 xe/ căn.